Với nguồn nước nhiễm phèn thì nên chọn loại máy lọc nước gia đình tốt nhất?

Với nguồn nước nhiễm phèn thì nên chọn loại máy lọc nước gia đình tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Thực trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng nghiêm trọng, nguồn nước tại nhiều nơi bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn dẫn đến tình trạng người dân thiếu nước sinh hoạt xảy ra phổ biến. Đặc biệt là tại các vùng nông thôn, tình trạng nước giếng khoan nhiễm phèn rất nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân.

Có thể bạn quan tâm: Máy lọc nước gia đình tích hợp RO với các ưu điểm nổi bật

  1. Cách nhận biết nguồn nước nhiễm phèn, sắt

Nếu nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng ở các bể chứa nước hoặc nước có màu vàng cam, đục hoen ố. Khi nếm sẽ có vị chua nhẹ, mùi tanh khó chịu, nếu sử dụng để giặt lâu ngày sẽ làm quần áo bị ố vàng.

Nước nhiễm phèn rất có hại đối với sức khỏe con người, khiến da bị khô, phồng và tróc vảy. Nếu dùng nguồn nước này để ăn uống thì sẽ gây ra các bệnh về đường ruột, lâu ngày sẽ gây ung thư.

  1. Chọn máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều thiết bị lọc nước với nhiều mẫu mã và công nghệ khác nhau. Nhưng chủ yếu hai công nghệ lọc nước được sử dụng phổ biến hiện nay là công nghệ RO và công nghệ Nano.

Trong đó công nghệ Nano là công nghệ hoạt động không sử dụng điện năng và không có nước thải nên khi lọc các nguồn nước có độ cứng cao, nhiễm phèn sắt thì hay gặp hiện tượng tắc màng lọc và nguồn nước sau lọc cũng chưa hoàn toàn đảm bảo.

Công nghệ RO hoạt động trên nguyên lý thẩm thấu ngược, màng lọc gồm các  khe lọc được thiết kế với kích thước siêu nhỏ, nên chỉ có phân tử nước lọt qua được, còn các loại vi khuẩn và tạp chất độc hại sẽ bị ngăn lại và đẩy ra ngoài bằng đường nước thải, nguồn nước đầu ra đảm bảo sạch và an toàn cho người sử dụng. Máy lọc nước gia đình tốt nhất là sản phẩm tốt nhất mà các chuyên gia khuyên dùng đối với các nguồn nước nhiễm phèn sắt.

Sản phẩm của Karofi là sản phẩm có thể xử lý nguồn nước nhiễm phèn tốt nhất hiện nay. Với chi phí rẻ, độ bền cao, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình bạn.

Tìm hiểu thêm tại: Nano chưa phải là công nghệ máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay

Với các dòng sản phẩm thông thường thì chỉ có thể loại bỏ được phần nào các chất cặn bẩn và phèn thì với hệ thống lọc của Karofi sẽ mang đến chất lượng vượt trội hơn hẳn. Ngoài việc loại bỏ hoàn toàn lượng sắt, phèn, máy còn loại bỏ 99% các vi khuẩn và chất độc hại có trong nước. Do đó, gia đình bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước này trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.