Với 5 triệu đồng thì nên mua máy lọc nước loại nào?

Việc có quá nhiều thương hiệu máy lọc nước xuất hiện tại thị trường Việt Nam khiến việc lựa chọn được một sản phẩm là điều không hề dễ dàng. Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng nghiêm trọng như hiện nay thì rất nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư 5 triệu đồng để có được nguồn nước sạch, bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, với mức chi phí này thì nên mua máy lọc nước loại nào là tốt nhất?

Máy lọc nước

Các công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay

Các dòng thiết bị lọc nước đang bán trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, các sản phẩm này đều sử dụng hai công nghệ lọc nước chủ yếu đó là Nano và RO.

  1. Công nghệ Nano

Công nghệ Nano là công nghệ sử dụng các hạt nano bạc để tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ các tạp chất độc hại trong nước. Màng lọc Nano được thiết kế với các khe lọc có kích thước từ 1 đến 5 nannomet, được làm từ các vật liệu dễ thẩm thấu như cát silic và than hoạt tính nên nước có thể dễ dàng lọt qua, còn khuẩn và loại bỏ các tạp chất độc hại sẽ được giữ lại hoàn toàn.

Do máy nano hoạt động không cần dùng đến áp lực của máy bơm nên hoàn toàn không sử dụng điện năng và không có nước thải. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa sản phẩm này so với các thương hiệu khác.

Máy nano được nghiên cứu sản xuất và sản xuất tại Liên bang Nga, được nhập khẩu nguyên chiếc hoặc nhập khẩu linh kiện và lắp ráp tại Việt Nam sau đó phân phối ra thị trường. Chính vì điều này nên sản phẩm này có giá khá cao, cao hơn nhiều so với các sản phẩm trong nước. Với chi phí 5 triệu đồng thì khó có thể mua được một sản phẩm chất lượng tốt, chỉ có thể mua được loại máy 5 lõi lọc. Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì 5 lõi lọc là không đủ để loại bỏ các chất độc hại có trong nước.

  1. Công nghệ RO

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược với màng RO được thiết kế với lỗ lọc siêu nhỏ, nhỏ hơn kích thước của một con con vi khuẩn nên có thể loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn, virus và tạp chất độc hại, mang lại nguồn nước sạch cho người sử dụng.

Máy lọc sử dụng công nghệ RO có thể loại bỏ được các chất độc hại như các kim loại nặng, chất cặn bẩn và đặc biệt là asen. Máy có thể lọc triệt để hoàn toàn các nguồn nước như nước máy, nước giếng,  nước mưa, nước sông làm nước sinh hoạt hàng ngày. Và đặc biệt, nước sau khi lọc có thể uống ngay mà không cần đun nấu.

Dòng máy RO hiện có rất nhiều mẫu mã với kiểu dáng khác nhau. Với 5 triệu đồng thì các bạn có thể chọn lựa được khá nhiều sản phẩm. Tuy nhiên cần căn cứ vào đặc điểm nguồn nước đang sử dụng để chọn được thiết bị phù hợp nhất. Ngoài ra bạn nên tìm đến các cửa hàng, đại lý uy tín để mua được sản phẩm chất lượng, tránh việc mua phải hàng nhái, hàng giả.

Bạn nên đọc:  Những điều cần lưu ý đối với máy lọc nước RO thông thường

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!