Tác hại của Amoni và cách loại bỏ chúng khỏi nguồn nước

Thực chất chúng ta đã sống với Amoni hàng trăm năm nay, tuy nhiên nếu Amoni vượt quá hàm lượng cho phép sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người? Vậy làm sao có thể nhận biết nguồn nước nhiễm Amoni và làm thế nào để có thể loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước có lẽ là điều băn khoăn với rất nhiều người.

Tác hại của Amoni

Amoni trong nước tuy không có khả năng gây độc trực tiếp đến sức khỏe con người, tuy nhiên Amoni chuyển hóa thành nitrat, nitrit thì đây lại là chất độc, là kẻ giết người giấu mặt ẩn mình trong nguồn nước.

Nitrit nếu bị chuyển hóa thành nitrosamin thì khả năng ung thư của người uống phải nguồn nước này là rất lớn. Nitrat gây ra bệnh xanh trẻ em và một số căn bệnh về da khác.

Theo như nghiên cứu, nước máy chưa có khả năng xử lí Amoni có trong nguồn nước vì công nghệ xử lí còn kém , thường xử lí bằng phương pháp thông thường và không hiệu quả.

Vậy cần có giải pháp gì cho nguồn nước bị nhiễm Amoni bởi tác hại của chúng đến sức khỏe con người không hề nhỏ.

Có thể bạn quan tâm: Máy lọc nước RO gia đình Karofi 9 lõi – An tâm tuyệt đối

Có thể loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước.

Một trong những giải pháp thiết thực và đơn giản nhất là sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO của Karofi. Các thiết bị lọc nước RO của Karofi với các linh kiện nhập khẩu, màng lọc RO đảm bảo chất lượng là đối tác của DOW một doanh nghiệp hàng đầu tại Mỹ cùng với nguyên tắc trao đổi ion tiên tiến, hiện đại. Máy lọc nước RO tinh khiết cam kết cho bạn nguồn nước đầu ra sạch nhất và an toàn nhất.

 Để đảm bảo loại bỏ Amoni một cách triệt để bạn cần hiểu và áp dụng công nghệ đúng đắn. Với những nơi chưa có nguồn nước máy , nguồn nước sinh hoạt hằng ngày chủ yếu là nước ngầm bạn nên xử lí thô bằng cách làm giàn mưa, chứa nước qua bể cát, lọc qua sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO thông minh của Karofi.

Màng RO với lỗ lọc 0.1nanomet có thể loại bỏ các ion  (NH3) và ion hoá (NH4) ngăn ngừa khả năng chuyển hóa các ion sang dạng khác có hại cho sức khỏe con người.

Ngoài ra ,với bộ vi điều khiển có tác dụng tự động báo thay lõi lọc chính xác, tự động sực rửa màng RO, báo khi nguồn nước cung cấp yếu vừa đảm bảo tuổi thọ của máy, vừa hiệu quả, kinh tế và tiết kiệm chi phí thay lõi lọc.

Không khó để có thể loại bỏ Amoni ra khỏi nguồn nước. Muốn bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn nên có các biện pháp xử lí nguồn nước ô nhiễm kịp thời. Karofi cam kết là thương hiệu máy lọc nước chính hãng , giá thành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất mang đến cho khách hàng sự an tâm, hài lòng.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!