Nước sau lọc từ bình lọc nước gia đình có uống được không?

Hiện tại vẫn còn rất nhiều người dân tin rằng, nước nước được lọc qua bộ lọc đa tầng của bình lọc nước gia đình có thể uống trực tiếp được luôn mà không cần phải đun sôi. Điều này không hẳn là chính xác, bởi nước sau lọc từ bình không đủ an toàn để uống trực tiếp mà chỉ có thể sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày như rửa rau, củ… hoặc nếu muốn uống trực tiếp thì phải đun sôi.

Tại sao nước sau lọc không thể uống trực tiếp?

Ngày xưa, nguồn nước bị ô nhiễm ở mức độ nhẹ, tức là chỉ bị nhiễm các tạp chất hoặc các chất thải sinh hoạt đơn giản có thể nhìn thấy được cho nên nước sau khi lọc qua bộ lọc đa tầng của bình hoàn toàn có thể uống trực tiếp.

Nhưng ngày nay, với thực trạng tốc độ phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam đang tăng nhanh một cách chóng mặt như tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa khiến môi trường bị ô nhiễm ở mức độ khác nhau với nhiều chất ô nhiễm mới mà ngày xưa không có. Không chỉ ô nhiễm không khí mà còn ô nhiễm cả nguồn nước nữa, chính vì thế nguồn nước sinh hoạt mà mọi người đang sử dụng đã trở nên không an toàn.

Trởi lại với cấu tạo của bộ lọc đa tầng như hình trên có thấy, với cấu tạo đơn giản thực tế chỉ lọc được các tạp chất ô nhiễm bằng mắt thường có thể thấy được mà thôi. Bởi kết cấu của bộ lọc đa tầng của bình lọc nước gia đình chỉ có các vật liệu thô đơn giản như than hoạt tính, sỏi, đá... hiện đại hơn thì thêm đá khoáng để bổ sung khoáng chất vào trong nước chứ không thể lọc triệt để các chất có trong nước như Amip, Asen.

Nói cách khác, nước sau lọc từ bình hoàn toàn không thể uống trực tiếp được. Kể cả trong trường hợp sử dụng nước cấp vào là nước máy thì chỉ có thể dùng trong sinh hoạt hàng ngày như nấu ăn, rửa rau, củ... mà thôi

Thiết bị nào thay thế được bình lọc nước gia đình?

Để có nước uống thì giải pháp tốt nhất là sử dụng các dòng máy lọc nước uống trực tiếp của Karofi, đây là một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi được tích hợp công nghệ lọc tiên tiến, công nghệ xử lý nước thông minh và thiết kế sang trọng phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Hầu hết các dòng sản phẩm của Karofi từ lâu đã được các chuyên gia nước, người tiêu dùng đánh là là máy lọc nước gia đình tốt nhất. Không chỉ mang đến cho người sử dụng một nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà còn nâng cao sức khỏe cho người sử dụng bằng các lõi chức năng bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể con người. Bởi thế, đây là một giải pháp hoàn hảo thay thế bình lọc nước gia đình trước đây.

Xem thêm: giảm giá máy lọc nước ro karofi 7 lõi

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!