Những tác hại khi sử dụng máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước giá rẻ đang đang được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết được những tác hại mà nó mang lại.

Trước tình trạng nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng, nhu cầu về các thiết bị lọc nước của người dân vì vậy cũng tăng lên nhanh chóng. Chính điều này mà nhiều nhà đầu tư đã nhận định các thiết bị lọc nước là một thị trường tiềm năng. Chỉ sau một thời gian ngắn mà các thương hiệu, đơn vị cung cấp máy lọc nước giá rẻ cho đến cao cấp xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Máy lọc nước giá rẻ trên thị trường.

Người Việt nói riêng và người Châu Á nói chung đều có thói quen ham rẻ, nên các thiết bị lọc nước giá rẻ luôn được ưa chuộng hơn. Và tất nhiên “tiền nào của nấy” với những sản phẩm này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu tuy nhiên nếu sử dụng trong thời gian dài không những sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả chi phí sử dụng cũng sẽ cao hơn.

Máy lọc nước giá rẻ - chất lượng cũng rẻ.

Một thiết bị lọc nước trước khi được tung ra thị trường, mức giá của nó đã bao gồm chi phí sản xuất, chi phí các linh kiện. Vì vậy để giảm chi phí nó xuống mức thấp như trên thị trường, các đơn vị sẽ phải rút ngắn các công đoạn hoặc sử dụng linh kiện kém chất lượng.

Gánh chịu mối họa từ nguồn nước.

Một chiếc máy lọc nước giá rẻ sẽ sử dụng linh kiện kém chất lượng, đặc biệt là lõi lọc, khi đó các tạp chất trong nước sẽ không được lọc hết gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người trực tiếp uống nước.

Thực tế là như vậy, song nhiều người dân vẫn cả tin vào những lời quảng cáo thổi phồng của các chủ cửa hàng như: lọc nước đến tiêu chuẩn vũ trụ, uống được ngay, chống vi rút. Với những thiết bị này không chỉ dừng lại ở việc lọc không sạch nước, nếu không thay thế linh kiện, đặc biệt là các lõi lọc kịp thời thì còn có thể khiến nguồn nước sau lọc nhiễm bẩn hơn so với khi chưa lọc.

Tốn kém chi phí.

Khi mua các sản phẩm giá rẻ này bạn sẽ tiết kiệm được một ít chi phí ban đầu, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì nó lại độn lên rất nhiều so với các sản phẩm chính hãng khác:

Chi phí cho việc thay thế linh kiện: các linh kiện, phụ kiện kém chất lượng thì đâu có thể sử dụng lâu dài được.

Chi phí sử dụng: lượng điện tiêu thụ lớn, lượng nước thải nhiều .

Chi phí cho các dịch vụ sửa chữa: hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi, nếu bạn sử dụng sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được các dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo trì, tư vấn. Khi có hỏng hóc xảy ra, bạn sẽ phải thuê các thợ sửa chữa bên ngoài, tốn kém nhiều chi phí.

Giải pháp lọc nước tốt nhất.

Thay vì chọn giá rẻ, bạn nên sử dụng các sản phẩm chính hãng, lúc này chi phí mua hàng ban đầu sẽ cao hơn một ít nhưng tính về lâu dài bạn sẽ tiết kiệm được nhiều khoản khác và sức khỏe của những thành viên trong gia đình cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Để mua sản phẩm chính hãng, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, đại lý được ủy quyền chính thức. Để biết thêm chi tiết, tư vấn thêm bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!