Những điều cần lưu ý khi chọn máy lọc nước cho gia đình

Máy lọc nước đang trở thành một thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn thiết bị này tốt và phù hợp. Sau đây là một số lưu ý khi lựa chọn máy lọc nước cho gia đình mà bạn nên biết.

Xác định tính chất nguồn nước để chọn loại máy lọc nước cho gia đình phù hợp

Bạn nên đưa mẫu nước mà mình đang sử dụng đến những địa chỉ uy tín để kiểm tra hay đem đến chính nơi bán máy lọc để nhânn viên tư vấn có thể xác định được tính chất nguồn nước mà gia đình bạn đang sử dụng từ đó lựa chọn đúng công nghệ phù hợp. Đối với các nguồn nước máy, bạn có thể sử dụng bất kỳ công nghệ lọc nước nào (RO hay Nano). Nếu lựa chọn công nghệ RO, bạn nên lắp thêm các lõi lọc chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

Xem xét khả năng lọc

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều thiết bị lọc với công nghệ khác nhau. Bởi vậy, bạn cần xem xét loại máy lọc nước cho gia đình mà mình lựa chọn có đáp ứng được các yêu cầu như: không kén nước đầu vào; khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, chất hóa học độc hại, vi rút, vi khuẩn, những kim loại nặng như Asen, Amoni , Chì, Thủy ngân hay không, có giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể hay không. Điều này vô cùng cần thiết sẽ quyết định đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Thử hiệu quả lọc của thiết bị

Các loại máy lọc nước cho gia đình thường sẽ có từ 3-5 cấp lọc. Các mẫu máy nhiều cấp lọc hơn sẽ cho hiệu quả xử lý nước tốt hơn, đảm bảo nước uống sạch hơn nhưng giá bán sẽ cao hơn. Trong quá trình lọc, lượng nước thải ra càng ít thì máy hoạt động càng hiệu quả. Lượng nước thải chiếm 25%-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc là các máy có hiệu quả lọc tốt.

Xác định khoản chi dành cho máy lọc nước

Máy lọc nước cho gia đình

Tùy vào công nghệ, thương hiệu và xuất xứ mà các sản phẩm này sẽ có những mức giá khác nhau. Nếu tài chính có hạn, thay vì lựa chọn máy nhập khẩu nguyên chiếc, bạn có thể chọn mua các máy chính hãng có nguồn gốc từ Đài Loan, Malaysia hoặc các máy được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần tránh mua những loại sản phẩm có giá siêu rẻ dẫn đến chất lượng không được tốt và dịch vụ không đảm bảo. Nên chọn các loại máy thông dụng để có thể dễ dàng tìm thay các lõi và màng lọc trong quá trình sử dụng sau này.

Chọn sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ và dịch vụ sau bán hàng

Hiện nay có rất nhiều hãng bán máy lọc nước trên thị trường, bạn nên chọn mua những sản phẩm chính hãng của những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Bạn nên tìm đến các đại lý phân phối chính thức cúa mỗi hãng để được tư vấn và chọn mua  và chú ý đến tem nhập khẩu, tem chống hàng giả và bảo hành sản phẩm đi kèm theo máy.

Hi vọng với những lưu ý này, bạn sẽ có một cái nhìn tổng thể hơn về cách lựa chọn máy lọc nước cho gia đình và lựa chọn được chiếc máy chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:  Những dđiều bạn chưa biết về máy lọc nước tinh khiết RO

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!