Những điều bạn chưa biết về máy lọc nước tinh khiết RO

Lựa chọn, sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO là giải pháp được nhiều người, hộ dân, gia đình sử dụng hiện nay để giải quyết vấn đề nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm.

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng gây ra nhiều lo lắng cho nhiều gia đình, tình trạng ô nhiễm đang trong tình trạng báo động. Những vụ tử vong do nhiễm các vi khuẩn, chất độc, tác nhân gây bệnh từ nguồn nước đang ngày càng tăng lên đáng kể. Nhiều người dân đã sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO để để bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là một trong những bước tiến mạnh mẽ trong ngành lọc nước, được phát minh và lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ vào những năm 60 của thế kỷ XX, sau đó lan rộng sang các nước khác. Và thiết bị này cũng đã xuất hiện tại Việt Nam khoảng thời gian khá lâu. Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết mà một máy lọc nước tinh khiết RO mang lại:

Nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.

Khác với những thiết bị sử dụng công nghệ khác, máy sử dụng công nghệ RO cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống luôn mà không cần phải đun sôi. Tinh khiết ở đây cũng đồng nghĩa không còn gì ngoài nước, không còn các khoáng chất, không còn vi khuẩn, vi rút gây bệnh.

Để khắc phục vấn đề này thì hầu hết các sản phẩm hiện nay đều được bổ sung thêm các lõi tạo khoáng, tạo vị, cân bằng pH. Giúp nguồn nước không những tinh khiết, có vị thơm mát tự nhiên, chứa đầy đủ các khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể mà còn tạo nước có tính kiềm cân bằng với môi trường axit trong cơ thể.

Thích hợp với cả người già và trẻ nhỏ.

Nguồn nước đầu ra của máy không những thơm mát, giàu dinh dưỡng mà các phần tử nước còn được chi nhỏ giúp cơ thể hấp thụ nước tốt hơn, rất tốt cho gia đình nào có người già và trẻ nhỏ.

Tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Dù có gọi là máy, có sử dụng điện, tuy nhiên nếu tính trên tổng thể thì sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với sử dụng các nguồn nước uống khác:

Nước đun sôi: lượng điện hoặc gas tiêu thụ cực lớn.

Nước đóng chai: trung bình 4.500 đồng 1 chai 500 ml, vậy chi phí cho 1 lít nước là 9.000 đồng.

Nước đóng bình: 13.000 – 15.000 đồng 1 bình 19,5 lít => chi phí cho 1 lít là 700 – 800 đồng.

Còn với máy lọc nước: chi phí cho 1 lít nước chỉ 193 đồng, đã bao gồm chi phí thay lõi, tiền điện hàng tháng.

Vì vậy sử dụng thiết bị lọc nước công nghệ RO không chỉ đem đến cho gia đình bạn nguồn nước sinh hoạt tinh khiết mà còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều khoản phí sử dụng được. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Máy lọc nước gia đình tốt nhất chỉ có ở Karofi