Nguồn nước nhiễm Canxi - Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi thận

Khi môi trường ngày càng ô nhiễm nặng nề thì nhiều căn bệnh nguy hiểm ngày càng xuất hiện.  Có thể kể đến một số bệnh có nguyên nhân trực tiếp từ nguồn nước như ung thư, amip ăn ăn não người, bệnh đường ruột và đặc biệt sỏi thận đang là căn bệnh phổ biến mà không ít người dân hiện nay mắc phải.

Có thể kể đến một số nguyên nhân gây nên căn bệnh sỏi thận như sau:

Không ăn bữa sáng

Thói quen tưởng chừng như vô hại này nhưng lại là nguyên nhân trực tiếp gây nên căn bệnh sỏi thận nguy hiểm . Do cơ thể sau một đêm dài nghỉ ngời cần bổ xung năng lượng ngay lập tức Túi mật sẽ bài tiết dịch mật vào buổi sáng, chuẩn bị trước cho việc tiêu hóa thức ăn. Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn, thời gian dài như thế, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi thận.

Không uống đủ nước

Bạn có biết 70% cơ thể là nước. Nước giúp quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra bình thường. Khi bạn uống không đủ nước khiến hệ tiết niệu không lam việc đúng công suất, không rửa được đường niệu đạo, lượng nước tiểu trở nên đậm đặc dẫn đến chất cặn lắng đọng tăng dễ hình thành nên sỏi thận và sỏi đường tiết niệu.

Sử dụng nguồn nước cứng chứa nhiều ion Canxi

Có thể bạn không biết, Canxi có trong nước là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh sỏi thận. Nếu bạn uống phải nguồn nước cứng thì chất cặn trong cơ thể khá nhiều. Uống càng nhiều nước thì chất cặn lắng đọng trong cơ thể càng nhiều. Những viên sỏi nhỏ có thể chui ra khỏi cơ thể mà bạn không biết. Tuy nhiên với những viên lớn thì mắc kẹt trong cơ thể, kích thước của nó càng ngày càng lớn, gây biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Để hạn chế việc hình thành sỏi trong cơ thể, bạn nên có thói quen ăn sáng, uống đủ nước và đặc biệt nên mua máy lọc nước tinh khiết để có thể loại bỏ được ion Canxi ra khỏi nguồn nước.

Bạn có thể sử dụng máy lọc nước tinh khiết RO của Karofi để  bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình. Không chỉ có tác dụng loại bỏ Canxi, nó còn có thể là sạch nguồn nước cho nguồn nước đầu ra tinh khiết không có lẫn tạp chất, không vi khuẩn, không vi sinh vật và đặc biệt bổ sung thêm các vi khoáng cần thiết cho cơ thể con người.