Nên mua máy lọc nước RO bao nhiêu cấp lọc?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thiết bị lọc nước khác nhau, chỉ tính riêng thương hiệu Karofi đã có rất nhiều model, tính năng, số cấp lọc khác nhau. Khách hàng thường mua máy lọc nước nhưng không biết nên chọn loại bao nhiêu cấp lọc thì phù hợp, bao lõi thì nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn.

Một thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ RO cơ bản sẽ có 5 cấp lọc, và tất nhiên nguồn nước đầu ra của sản phẩm cơ bản này cũng sẽ đáp ứng được các tiêu chí nước uống của Bộ y tế giống như sản phẩm cao cấp 8,9 lõi lọc.

mua máy lọc nước

Dưới đây là những tiêu chuẩn giúp bạn mua máy lọc nước với số lõi hợp lý:

Yêu cầu về chất lượng nguồn nước đầu ra.

Nguồn nước tinh khiết chỉ là một yêu cầu cơ bản mà thiết bị lọc nước nào cũng cần phải có. Nhiều người dân, hộ gia đình thường có yêu cầu cao hơn, họ muốn nước không những phải tinh khiết mà còn phải chứa các khoáng chất, chất điện giải cơ thể cần.

Với những sản phẩm tầm trung và cao cấp như 7,8,9 cấp lọc, máy sẽ được bổ sung thêm các lõi với chức năng cân bằng độ pH, tăng lượng oxy, chia nhỏ phân tử nước, giúp người uống hấp thụ tốt hơn. Với các sản phẩm được trang bị lõi nano silver hay đèn UV sẽ cho hiệu quả chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển lên đến 100%.

Vì vậy tùy vào nhu cầu chất lượng nguồn nước mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm có số cấp lọc phù hợp.

Chi phí.

Việc lựa chọn mua máy lọc nước bao nhiêu cấp lọc sẽ ảnh hưởng đến chi phí sử dụng của bạn, bao gồm chi phí mua máy ban đầu và chi phí trong quá trình sử dụng. Với một thiết bị 5 cấp lọc cơ bản, nguồn nước đầu ra cũng đã đáp ứng được tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, và đã được bổ sung một số khoáng chất. Dòng sản phẩm cơ bản này trên thị trường có giá khá rẻ khoảng 4 triệu đồng, trong quá trình sử dụng cũng tiết kiệm được nhiều chi phi thay lõi hơn.

Còn với các sản phẩm cao cấp nhiều lõi lọc hơn, đi kèm với chức năng khác là mức giá ban đầu và chi phí sử dụng cũng tăng lên. Bạn cứ hình dung với một thiết bị 9 cấp lọc ngoài mức giá mua ban đầu cao hơn thì chi phí cho việc thay lõi chắc chắn cũng sẽ cao hơn so với thiết bị 5 cấp lọc. Vì vậy tùy vào điều kiện cho phép mà bạn sẽ chọn cho mình được sản phẩm số cấp lọc phù hợp.

Ngoài việc lựa chọn số cấp lọc, bạn cũng nên lựa chọn công nghệ lọc phù hợp. Nếu bạn chọn công nghệ không thích hợp với nguồn nước thì hiệu quả lọc sẽ không cao, cho dù sản phẩm đó có bao nhiêu cấp lọc đi nữa.

Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về các thiết bị lọc nước, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!