Mua máy lọc nước hay bình lọc nước?

Chọn mua máy lọc nước hay bình lọc nước là điều được khá nhiều người dùng quan tâm, tuy nhiên những hiệu quả của chúng mang lại thì hoàn toàn khác nhau.

Nhu cầu về lọc nước gia đình của người dân tăng lên một cách nhanh chóng, một phần cũng do nguồn nước đang ngày càng xuống cấp một cách nhanh chóng, tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều các loại sản phẩm khác nhau trong đó có máy lọc nước và bình lọc nước, liệu sử dụng thiết bị nào sẽ phù hợp với gia đình hơn.

máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước.

Bình lọc nước

Thiết bị được nhiều người dân sử dụng bởi hình thức đẹp mắt mà giá thành lại rẻ, ngoài thị trường chỉ có giá khoảng vài trăm ngàn đồng, phụ thuộc vào thể tích bình và các nguyên liệu lọc. Vậy hiệu quả lọc của bình ra sao? Thực tế bình không thể tạo được nước tinh khiết, mà chỉ có thể lọc thô qua nguồn nước.

Bình được cấu tạo khá đơn giản, đường kính khoảng 40cm, chiều cao từ 50 -120cm, các vật liệu lọc thô sơ, thường là than hoạt tính, đá, sỏi, cát. Những vật liệu này chỉ có thể lọc được những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được như bùn đất, rỉ sét,… không có tác dụng lọc với các loại vi khuẩn, vi rút, chất độc, chất hóa học.

Chưa kể đến những vật liệu này cũng chỉ đạt hiệu quả lọc trong một thời gian cụ thể, thường là 3-6 tháng, sau khoảng thời gian này vi khuẩn, vi rút sẽ tạo thành một lớp dày đặc bám quanh các vật liệu, nếu không thay thế kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.

Để sử dụng hiệu quả sản phẩm này, bạn chỉ nên dùng nó để lọc thô nguồn nước, hoặc một số sinh hoạt khác tuyệt đối không dùng để uống trực tiếp.

Máy lọc nước

Máy lọc nước lại khác, nó có thể coi là một giải pháp lọc nước tinh khiết an toàn, hiệu quả, nguồn nước đầu ra của máy có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi lại.

Cấu tạo của máy cũng phức tạp hơn nhiều so với bình lọc nước, trong máy sẽ bao gồm hệ thống lọc thô và hệ thống lọc tinh. Hệ thống lọc thô chứa lõi sợi bông, lõi than hoạt tính có tác dụng lọc thô nguồn nước, loại bỏ các tác nhân gây bệnh như: bùn đất, rỉ sét, chất nhờn, mùi lạ trong nước. Bộ lọc tinh là màng thẩm thấu ngược RO có tác dụng loại bỏ tất cả những gì còn sót lại tạo nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp được mà không cần phải đun sôi.

Nếu còn những vấn đề về lọc nước cần giải đáp, hay cần tư vấn thêm cụ thể về các sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

>>Xem thêm các bài viết liên quan:

Máy lọc nước gia đình có phải là giải pháp lọc nước tốt nhât