Một số vấn đề về máy lọc nước RO gia đình nên biết

Để có thể hiểu, theo dõi và khác phục một số sự cố về máy lọc nước RO gia đình trong quá trình sử dụng thì người tiêu dùng nên lưu ý một số vấn đề mà chúng tôi đưa ra dưới đây.

Làm thế nào để kiểm tra và tăng áp lực trong bể chứa máy RO?

Trước tiên bạn phải đảm bảo các bình chứa nước cần trống trước khi kiểm tra áp lực. Sau đó, mở vòi nước để nước từ các bình chứa ra ngoài hết. Sử dụng một máy bơm để bơm khí vào bình giúp nước chảy ra, hãy bơm cho đến khi bạn chắc chắn rằng tất cả nước ra khỏi bình. Khi bình trống, hãy kiểm tra áp lực bằng cách sử dụng một máy đo áp suất tiêu chuẩn cần được 7-8 psi.

Có thể sử dụng ống đồng cho các sản phẩm nước RO hay không?

Câu trả lời là không. Bởi lẽ, thành phẩm nước RO là tinh khiết nên nó có thể tan các chất từ ống đồng và gây ra mùi kim loại, ống đồng bị rò rỉ theo thời gian.

Bao lâu thì cần phải thay các cấp lọc của máy?

Với thắc mắc này thì không có cấu trả lời hoàn toàn chính xác vì tùy theo điều kiện nước cấp vào máy và việc bảo trì hệ thống sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng.

Máy lọc nước RO gia đình

Một số sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO gia đình thường gặp

- Hệ thống bị rò rỉ nước là do khi lắp đặt vặn lỏng đai ốc nhựa hay mất gioăng tại vị trí các cốc lọc. Để khắc phục sự cố này, bạn nên rút điện, khóa van nước cấp cho máy rồi lau sạch nước bị rò rỉ sau đó quan sát xem vị trí rò rỉ ở đâu để khắc phục.

- Hệ thống có tiếng ồn trong quá trình hoạt động, nguyên nhân là hệ thống bị e khí đầu bơm để khắc phục bạn nên tháo nút trước van hạn chế nước thải cả khí. Hay cũng có thể do không lắp màng lọc, trong trường hợp này máy sẽ rung và kêu kèm nước thải ra nhiều, vì vậy cần tháo và kiểm tra cốc  màng xem đã lắp màng .

- Hệ thống không chạy và không có nước trong bình chứa có thể do vô tình khóa van khiến bể nước cấp hết nước nên bạn cần kiểm tra bể, van khóa nước cấp. Hoặc cũng có thể biến áp cháy máy bơm hỏng, nếu thế cần đấu điện từ biến áp vào thẳng bơm.

- Khi không có nước tinh khiết lúc mở vòi sử dụng thì chắc chắn bơm yếu hoặc do tắc màng lọc. Bạn nên kiểm tra áp lực trước màng, nó tốt nhất là trên 60PSI. Khi áp lực nước yếu cần thay thử bơm mới và cần phải xả e khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.

- Tắc màng lọc, biểu hiện là nước thải ra nhiều không có nước tinh khiết. Nếu áp lực tốt thì khả năng cao là tắc màng cần thay màng mới và chú ý trước khi thay cần kiểm tra xem màng có bị cứng, nhớt hoặc bị xô các lá màng không.

Hi vọng rằng, với một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO gia đình nêu trên sẽ giúp các bạn có được một nguồn nước sạch tinh khiết.

>>> Xem thêm:  Ưu đãi hấp dẫn từ máy lọc nước RO gia đình Karofi