Máy lọc nước và nước nhiễm Hidro sunfit

Nước nhiễm tạp chất độc hại | Vấn nạn này đang là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Máy lọc nước, thiết bị được tạo ra như là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay cho mỗi gia đình bảo vệ sức khỏe trước vấn nạn nước ô nhiễm này.

Một trong những tạp chất nguy hiểm bắt gặp tại nhiều khu vực dân cư là Hidro sunfit. Nhận biết nguồn nước độc hại này như thế nào và máy lọc nước nào có thể loại bỏ hoàn toàn chất độc? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp dưới đây.

Nước nhiễm Hidro sunfit

Là hợp chất (H2S) hòa tan trong thể tích nước. Sự xuất hiện của hợp chất này trong nước nguyên nhân bởi sự mục nát của thảm thực vật và phản ứng từ các mỏ dầu trên Trái Đất. Nguồn nước này khá phổ biến tạo một số vùng núi và nhiều người dân thiểu số vẫn dùng cho sinh hoạt. Ngày nay, với sự ô nhiễm rác thải, một số nguồn nước tại nhiều khu dân cư cũng đã phát hiện nhiễm hợp chất độc hại này.

Nước nhiễm hidro sunfit khi cho sục Oxy

Nguồn nước nhiễm một lượng đủ lớn chất này có đặc trưng bởi mùi trứng thối, độ nồng nặc mùi của nước tùy theo mức độ mà nguồn nước nhiễm phải. Có thể nhận ra nguồn nước nhiễm chất này bằng cách thử với bạc ( làm đen bạc) và đồng( làm mất màu đồng)

Tác hại của nguồn nước nhiễm hợp chất này

Dùng nước nhiễm hợp chất này nấu ăn, mùi vị của thức săn sẽ bị biến đổi, thức ăn sẽ có màu nhợt hơn và mùi vị mất tươi ngon ( phảng phất mùi ôi, thiu). Nước khi đun nóng vẫn không hết được mùi hôi khó chịu.

Khi hợp chất này xâm nhập vào cơ thể, nó phản ứng rất mạnh với Oxy trong cơ thể và làm cho máu mất đi lượng Oxi cần thiết, điều này làm cho người nhiễm phải cảm thấy khó thở. Nó còn gây một số tác động xấu vào mắt, hơn nữa, việc nước nhiễm hợp chất này khiến pH của nước thấp hơn 7 khá nhiều nên gây hại đến dạ dày, đặc biệt là với những người đã và đang mắc các chứng bệnh liên quan tới dạ dày.

Xử lý nguồn nước ô nhiễm với máy lọc nước

Để xử lý nguồn nước nhiễm Hidro sunfit, hầu hết những máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều có khả năng xử lý triệt để chất độc này. Ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy lọc nước được trang bị công nghệ RO cùng với những tính năng thông minh cho khả năng quản lý hoạt động của thiết bị được hiệu quả nhất mà tiết kiệm. Đồng thời, công nghệ RO mang trong mình khả năng lọc hoàn toàn những chất thải độc hại giúp cho nguồn nước được đảm bảo nhất có thể. Thêm vào đó, người tiêu dùng nên lựa chọn những thiết bị mà được trang bị thêm các lõi lọc chức năng mà cần thiết nhất là lõi lọc khoáng đá.

Việc chọn lựa máy lọc nước gia đình trang bị thêm lõi lọc khoáng đá ngoài việc loại trừ hoàn toàn chất độc hại như Hidro sunfit, lõi lọc này mang lại khả năng tái tạo những khoáng chất trong nước nhằm đáp ứng đầy đủ vi khoáng thiết yếu cho cơ thể người sử dụng. Thêm nữa, đá này còn sản sinh ra năng lượng giúp chia nhỏ phân tử nước, tăng độ kiềm tính cho nước sau lọc.

Hiện tại, trên thị trường, máy lọc nước RO mà bạn nên chọn là những sản phẩm của các thương hiệu lớn như Karofi, Kangaroo, Ohido, Coway.. Việc lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu này giúp cho bạn nhận được một sản phẩm đạt chất lượng đảm bảo và những dịch vụ khách hàng tốt nhất cho mình.