Máy lọc nước sử dụng công nghệ nào có giá rẻ nhất?

Trước một ma trận máy lọc nước như hiện nay, tìm được một sản phẩm máy lọc nước giá rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo là điều được nhiều người quan tâm hàng đầu.

Khoảng 2-3 năm trở lại đây, khi nhận ra được những mối nguy hại từ nguồn nước, nhu cầu về các thiết bị lọc nước của người dân tăng nhanh đáng kể. Chính điều này đã khiến các nhà đầu tư, các thương hiệu lọc nước ồ ạt vào, ngoài các đơn vị uy tín, chất lượng cũng không thiếu những cửa hàng kinh doanh vì mục đích lợi nhuận mà không quan tâm đến chất lượng và sức khỏe người sử dụng.

Các thiết bị lọc nước trên thị trường chủ yếu sử dụng 2 công nghệ lọc RO và Nano. Vậy sử dụng công nghệ nào thì có máy lọc nước giá rẻ nhất? tối ưu chi phí trong quá trình sử dụng nhất?

Công nghệ RO.

Karofi và Kangaroo là 2 thương hiệu cung cấp máy lọc nước RO hàng đầu Việt Nam. Trên thị trường dòng máy công suất 10L/h cơ bản của 2 hãng này có giá từ 3-5 triệu đồng. Còn cũng vẫn thương hiệu này mà bạn mua với giá thấp hơn thì cần phải lưu ý về trường hợp bạn đang mua phải hàng giả, hàng nhái thương hiệu hoặc các linh kiện sử dụng kém chất lượng, đặc biệt là lõi lọc gây nguy hiểm cho người dùng.

Ngoài Karofi, kangaroo, trên thị công nghệ RO vẫn có thêm các thương hiệu với dòng sản phẩm cao cấp như Aosmith, RO geyser, Coway.

Ở Việt Nam nguồn nước đầu vào ô nhiễm khá đa dạng nên sử dụng công nghệ RO là giải pháp lọc nước tối ưu nhất, đều cho đầu ra nước hoàn toàn tinh khiết. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn được thương hiệu, số cấp lọc hợp lý.

Công nghệ Nano.

Nhắc đến công nghệ Nano thì sản phẩm đầu tiên phải kể đến đó Nano Geyser của LB Nga. Giá trung bình của một sản phẩm liên doanh từ 3-5 triệu đồng, còn nhập khẩu nguyên chiếc sẽ rơi vào 4-7 triệu đồng. Các thương hiệu của Nhật Bản như Dr Sukia, Aquastar, sản phẩm có giá 5-6,5 triệu đồng. Selecto của Mỹ đa dạng công suất, trong phạm vi gia đình sẽ rơi vào tầm 4-10 triệu đồng.

Lưu ý, với nguồn nước ở Việt Nam để sử dụng hiệu quả các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ công nghệ Nano, cần lọc trước qua các hệ thống lọc thô. Nếu không nguồn nước đầu ra sẽ không đảm bảo tinh khiết và rất dễ gây nên hiện tượng tắc màng, tốn kém thêm chi phí.

Có nên chọn các sản phẩm có giá rẻ nhất?

Một lời khuyên cho bạn là đừng “mua các sản phẩm có giá rẻ nhất”, vì bạn sử dụng nguồn nước để uống trực tiếp, nếu thiết bị kém chất lượng khi dùng để nấu ăn hay uống trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Với công nghệ RO hay chọn những thiết bị có ít nhất 5 lõi lọc, để đảm bảo nguồn nước đầu ra vừa tinh khiết lại được bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Và hãy chọn các cửa hàng uy tín, các đại lý, nhà phân phối đựa ủy quyền chính thức từ nhà sản xuất để đảm bảo các sản phẩm đó chính hãng và đầy đủ các dịch vụ đi kèm như bảo hành, bảo dưỡng, vận chuyển cũng như được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

Mọi thắc mắc, hay để dược tư vẫn, hỗ trợ thêm về các thiết bị lọc nước, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!