Máy lọc nước cho gia đình uống trực tiếp công nghệ nào tốt?

Các thiết bị, máy lọc nước gia đình thuộc những vật dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện nay, nó giúp giải quyết các vấn đề về nguồn nước sinh hoạt hàng ngày.

Trên thị trường không chỉ có một sản phẩm duy nhất, thay vào đó có nhiều loại máy lọc nước khác nhau, sử dụng các công nghệ khác nhau như: công nghệ RO, UF, Nano. Cũng có những sản phẩm chỉ có tác dụng lọc thô như bình lọc nước. Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là máy lọc nước gia đình uống trực tiếp sử dụng công nghệ tốt nhất?

Nghiên cứu nguồn nước đang sử dụng.

Trong y học, mỗi loại thuốc chỉ đạt hiệu quả với một nhóm bệnh nhất định, và máy lọc nước cũng vậy, mỗi loại công nghệ sử dụng chỉ đạt hiệu quả tối ưu nhất với một số loại nguồn nước. Đa số người dân Việt Nam đang sử dụng 2 nguồn nước sinh hoạt chính là nước máy và nước giếng.

Nguồn nước sinh hoạt.

Nước giếng: hầu hết đều vướng phải tình trạng chung là nước cứng, nhiễm phèn, chứa nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

Nước máy: trên cả nước có khoảng 300 nhà máy nước nhưng không có nhà máy nào cung cấp nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ y tế, còn chứa một số chất độc hại đặc biệt là asen gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

Với máy lọc nước gia đình sử dụng công nghệ Nano, UF sẽ chỉ giải quyết được những nguồn nước đầu vào sạch, còn nước cứng, nhiễm phèn đều không hiệu quả. Hai công nghệ lọc này giữ lại một số khoáng chất trong nước, điều này không hoàn toàn tốt vì trong những khoáng chất đó không phải đều có lợi hết. Để sử dụng hiệu quả, nguồn nước nên được xử lý qua các hệ thống lọc thô trước khi bơm vào máy.

Sử dụng thiết bị lọc nước công nghệ RO – giải pháp tối ưu nhất.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược, trong đó màng RO có kích thước các khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,1 – 0,5 nanomet, lớn hơn một vài phân tử nước tinh khiết. Do đó các loại vi khuẩn, vi rút, hợp chất, thuốc trừ sâu, ion kim loại nặng có kích thước lớn không vượt được qua màng. Điểm đặc biệt của máy, là nguồn nước đầu ra không còn chứa các chất khoáng mà là nước tinh khiết tuyệt đối, sau đó sẽ sử dụng các lõi T-33, da cam, khoáng đá, hồng ngoại xanh để để bổ sung các chất khoáng cần thiết đã mất, làm mềm nước, cân bằng pH.

Do đó nguồn nước đầu ra không những an toàn mà còn chứa đầy đủ khoáng chất, chất điện giải cần thiết, người dùng có thể uống luôn mà không cần phải đun sôi lại.

Xem thêm:  Máy lọc nước sử dụng công nghệ nào có giá rẻ nhất

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!