Những điều cần lưu ý đối với máy lọc nước RO thông thường

Máy lọc nước RO đang đánh vào xu thế sử dụng để có được cuộc sống sạch với người dân, vì vậy, rất nhiều các nhà cung cấp đã tung ra các sản phẩm khiến thị trường thêm đa dạng cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên sự đa dạng này khiến rất nhiều khách hàng đau đầu trong việc lựa chọn sản phẩm. Ngoài các sản phẩm của các thương hiệu lớn, có uy tín như Karofi… thì có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc đang trà trộn vào thị trường hiện nay. Những loại máy không rõ nguồn gốc như thế được gọi chung là các máy lọc nước RO thông thường vì chúng chỉ đảm bảo lọc nước với màng lọc RO thông thường và không có tính năng nào đặc biệt.

Một số nhược điểm mà người sử dụng các loại máy như thế này gặp phải

Các loại máy lọc nước thông thường này thường được mua bởi mức giá mà chúng đem lại, rất mềm so với thu nhập của người Việt. Với mức giá như vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng 2 đến 3 năm chất lượng của các loại máy này giảm đi rõ rệt.

1. Màng lọc RO bị dễ bị tắc

Vì không có cơ chế tự sục rửa như các loại máy lọc nước RO của các thương hiệu lớn nên màng lọc rất nhanh chóng bị tắc sau một thời gian ngắn sử dụng, lỗ lọc của màng lọc cũng bị biến dạng, những nguyên nhân này làm cho nguồn nước sản phẩm lọc ra không đạt hiệu quả, chất lượng mà hệ thống RO nguyên bản có được, như vậy giá tri mà chiếc máy lọc nước mang lại cũng không còn.

Không chỉ các chi tiết kỹ thuật như vậy nhanh hỏng mà những sự cố khác về máy lọc nước cũng rất dễ xảy với dòng sản phẩm này. Bình áp, tủ inox.. những chi tiết như thế được sản xuất với chất liệu rẻ tiền khiến chúng nhanh bị hỏng hóc, gỉ sét làm mất vẻ sạch, đẹp của chiếc máy. Nguồn nước thải do bộ lọc không hiệu quả cũng vì vậy mà càng ngày càng nhiều hơn. Tất nhiên loại máy lọc nước nào cũng bị nhưng với loại thông thường thì các dấu hiệu này rất nhanh chóng mắc phải. Giải pháp cho các nhược điểm như thế này chỉ có thể là thay linh kiện hoặc sắm thiết bị mới.

2. Tiếng máy bơm ồn ào gây khó chịu

Dấu hiệu này xảy ra với các loại máy này chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nguyên nhân là do máy bơm phát ra tiếng kêu hoặc van cơ của máy bơm bị hỏng. Dấu hiệu này khiến cho người sử dụng cảm thấy phiền toái, làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước và chất lượng nước lọc không được đảm bảo.

3. Hoạt động không ổn định

Nhưng loại máy lọc nước RO thông thường này thường sử dụng van cơ không những tạo ra tiếng kêu tô mà nó còn làm cho chúng không có khả năng tách nước và ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Hơn nữa sử dụng van cơ khiến máy không được ngưng nghỉ dẫn đến tình trạng nó bơm áp và gây ra cháy máy. Van cơ còn làm cho rò rỉ nước và máy thải chất thải liên tục sau một thời gian sử dụng.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!