Uống nước của loại máy lọc nước RO hay Nano tốt nhất?

Với nguồn nước hiện nay, một chiếc máy lọc nước tốt nhất là vật không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Hơn nữa, rất nhiều thiết bị lọc cho ra sản phẩm nước đầu ra có thể uống ngay mà không cần đun sôi hoặc qua các công đoạn khác.

Nhưng liệu có phải loại máy nào cũng cho ra được nước uống trực tiếp? Điều này phụ thuộc vào công nghệ mà chiếc máy lọc nước áp dụng cũng như nguồn cấp nước đầu vào. Hơn nữa, chiếc máy phải hoạt động ổn định, bình thường thì mới có thể đánh giá được.

Hiện nay, với 2 công nghệ sạch nhất trong việc lọc nước là Nano và RO được áp dụng khá phổ biến trong các model hiện nay. Việc uống trực tiếp là điều có thể. Tuy nhiên, đâu là công nghệ lọc nước sạch hơn và uống trực tiếp an toàn hơn thì còn phải xét nhiều yếu tố.

Máy sử dụng công nghệ Nano

Công nghệ này sử dụng khe lọc cỡ 5nm có thể lọc gần như hoàn các chất độc hại và kim loại nặng, cho nguồn nước đầu ra khá sạch, giữ lại được các yếu tố khoáng chất có trong nước. Tuy nhiên, với nguồn cấp nước là những nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hoặc nước cứng thì công nghệ này không thể lọc sạch. Điều dễ nhận thấy là sản phẩm sau quá trình lọc nước với máy này là mùi của nước không tinh khiết hoàn toàn, nước đun sôi sẽ vẫn còn cặn nếu nguồn cấp nước là nước cứng và bị ô nhiễm. Công nghệ này cũng không thể lọc nước biển thành nước ngọt tinh khiết được.

Xem thêm:  Chức năng các lõi lọc của máy lọc nước tinh khiết RO

Tuy vậy, với một nguồn cấp nước khá sạch và không bị ô nhiễm thì công nghệ Nano quả là lựa chọn tuyệt vời để có được nguồn nước sạch và giữ lại được khoáng chất mà có thể uống trực tiếp một cách an toàn. Với công nghệ Nano, điều quan trọng nhất để sử dụng hiệu quả nó chính là nguồn cấp nước mà bạn có. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước tại nước ta rất ít nơi có đủ điều kiện để áp dụng với công nghệ Nano để có sản phẩm nước an toàn và có thể uống trực tiếp được.

Máy sử dụng công nghệ RO

Với máy lọc công nghệ RO, người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của nước mà công nghệ này mang lại. Với công nghệ lọc được đánh giá là sạch nhất hiện nay, thiết bị lọc công nghệ RO cho ra thành phẩm nước có độ tinh khiết có thể lên đến 99% với tất cả các nguồn cấp nước. Do vậy, người sử dụng có thể uống trực tiếp nước với công nghệ RO này.

Với cơ chế ‘’ giết nhầm còn hơn bỏ sót" của công nghệ này, tất cả các nguồn cấp nước với mọi mức độ ô nhiễm đều được lọc để trở thành nước tinh khiết. Công nghệ này được áp dụng cho các tàu thủy ra khơi lâu dài. Tuy nhiên, vì nước lọc ra quá sạch nên sử dụng nhiều nước này một cách trực tiếp có thể dẫn đến cơ thể thiếu nhiều khoáng chất cần thiết và nước lọc ra này cũng có tính axit với độ pH luôn nhỏ hơn 7.

Người sử dụng có ý định mua sản phẩm công nghệ RO nên lưu ý điều này. Bạn nên chọn mua sản phẩm mà nó có tích hợp thêm lõi tạo khoáng hoặc có những tính năng thông minh mà nó có thể xử lý được nhược điểm này của máy RO.

Có thể bạn quan tâm:  Những lợi ích lớn của máy lọc nước RO loại 5 cấp lọc

Hiện nay, trên thị trường có một vài hãng sản xuất máy lọc nước RO có thêm tính năng để giảm bớt nhược điểm này. Nổi bật nhất là Karofi với việc tích hợp thêm bộ tạo khoáng nhân tạo để cung cấp khoáng nhân tạo hòa tan trong nước để bù đắp thiếu hụt. Cùng với đó là bộ tính năng thông minh mà không hãng nào có giúp người sử dụng tối đa hóa lợi ích. Đây thực sự là một lựa chọn không tồi cho câu hỏi “máy lọc nước nào tốt nhất” để có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước thành phẩm.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!