Khi nào nên sử dụng máy lọc nước gia đình

Đổ xô mua máy lọc nước gia đình đang trở thành xu thế của người dân nước ta hiện nay trước những thông tin tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây không phải là điều gây bất lợi quá nhiều cho người dân, thế nhưng, vẫn nên tìm hiểu trước khi trang bị cho mình một chiếc máy lọc nước gia đình.

Khi nào nên trang bị một thiết bị máy lọc nước gia đình?

Cần phải chọn lọc thông tin về nguồn nước và kiếm tra nguồn nước gia đình mình trước khi quyết định mua một sản phẩm loại này hay không. Việc kiểm tra này mục đích chính để đảm bảo được những sự tốt nhất cho việc xử lý nguồn nước được hiệu quả mà chất lượng nguồn nước đạt được cho sức khỏe người sử dụng là phù hợp.

Việc sử dụng đến một thiết bị xử lý vô hình chung làm mất đi được những khoáng chất tự nhiên mà nguồn nước sẵn có trong mình. Vì vậy, chỉ nên sử dụng giải pháp máy lọc nước gia đình khi nước sinh hoạt của bạn đang gặp phải vấn đề nhiễm độc lớn hay nhiễm nhiều cặn bẩn. Để biết được điều này, cần mang mẫu nước sinh hoạt đến các trung tâm kiểm nghiệm nguồn nước uy tín.

Sử dụng máy lọc nước gia đình nào cho hiệu quả tốt nhất

Trong trường hợp nguồn nước đã bị nhiễm độc nặng, bạn không thể xử lý nước ăn uống chỉ với những cách thông thường như đun sôi hay sử dụng bình lọc nước, việc trang bị máy lọc nước gia đình là điều cần thiết phải làm.

Hiện tại, các máy lọc nước gia đình công nghệ RO được đánh giá là công nghệ mang lại được nguồn nước sạch nhất cho người sử dụng. Với việc sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược, màng lọc này chỉ cho phép nước tinh khiết đi qua nó và và những chất độc hại, cặn bẩn sẽ bị giữ lại và theo nguồn nước thải trôi ra ngoài.

Nhiều người sử dụng sẽ nghi ngờ về độ sạch này liệu có tốt cho sức khỏe? Sự thực thì công nghệ RO quá sạch và lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, với những công nghệ hiện đại ngày nay, sự “không tốt” này đã được các chuyên gia giải quyết khá triệt để với việc cho nguồn nước sau lọc màng RO đi qua lõi lọc chứa đá Maifan(có tên gọi khác là Đá Y Tế).

Khi đi qua lõi lọc này, nước được bổ sung các vi khoáng cần thiết như Ca, Zn, Mg, K… cho cơ thể. Đồng thời, Đá này còn giải phóng một phần năng lượng giúp chia nhỏ phân tử nước và tăng được độ pH cho nước với những khoáng kiềm tính. Do vậy, với những máy lọc nước gia đình hiện nay, việc lo ngại về chất lượng nước lọc RO với sức khỏe người dùng là không cần thiết.