Hiểm họa tiềm tàng từ máy lọc nước giá rẻ đối với người sử dụng

Chọn máy lọc nước là một vấn đề cấp thiết và như là không thể thiếu cho việc bảo vệ sức khỏe người dân hiện nay trước thực trạng nguồn nước ô nhiễm ở mức đáng báo động. Người dân hiểu được và đang đổ xô đi mua những thiết bị này như một xu hướng thời đại.

Các nhà sản xuất, phân phối cũng nắm bắt được thời cơ kinh doanh đó nên đã có sự tấn công mạnh mẽ vào thị trường này và kết quả là những mặt hàng như vậy được đa dạng hóa với nhiều phân khúc sản phẩm cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Xem thêm: Bán máy lọc nước giá rẻ - cần xem xét kỹ lưỡng

 Thế nhưng, mặt trái của thị trường đa dạng này và tâm lý lựa chọn sản phẩm của rất nhiều người dân vẫn là dựa trên giá cả là chủ yếu khiến cho nhiều người tiêu dùng vấp phải “tiền mất tật mang”

Những sản phẩm máy lọc nước giá rẻ là gì?

Hầu hết những sản phẩm như thế này đều là các mặt hàng trôi nổi, không được đưa ra kiểm định chất lượng hay những thiết bị cũ, đã không còn tác dụng để xử lý nhưng nguồn nước ô nhiễm hiện tại. Điển hình là những phi vụ hàng giả, nhái, kém chất lượng nhập lậu bị triệt phá mới đây.

Tác hại mà máy lọc nước giá rẻ này gây ra?

 Được các nhà phân phối nổ tung trời những tính năng của những sản phẩm này, nghe qua thấy nó không kém gì những sản phẩm cao cấp đắt tiền của những thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng sau những lời ngon ngọt này, những gì mà  chúng mang lại thậm chí còn chẳng được với món tiền mà mình chi cho chúng.

Thường thì những sản phẩm như thế này vẫn có tác dụng xử lý nguồn nước trong một vài lần sử dụng đầu tiên. Thế nhưng, chúng rất nhanh gặp sự cố và những trục trặc khiến thiết bị không thể hoạt động bình thường và chất lượng nước lọc không thể kiểm soát được sau đó. Muốn sử dụng được tiếp tục với những thiết bị này, người dùng cần thay thế hay bảo dưỡng thiết bị, vô hình chung việc này gây ra những chi phí tiếp theo khiến cho chi phí dành cho thiết bị đó “tưởng rẻ mà hóa ra lại đắt” so với các thiết bị chính hãng.

Nhưng đó chỉ là những tác hại về kinh tế mà không gây ra hậu quả quá nghiêm trọng. Nhiều loại máy lọc nước giá rẻ trôi nổi còn không có chức năng lọc nước, thế nhưng nó vẫn được trang bị những tính năng khử màu ,mùi và vị vì những lõi lọc xử lý các đặc tính này có gái khá rẻ trên thị trường. Người dùng vì vậy mà không nhận ra được nguồn nước của mình chưa được lọc mà vẫn yên tâm đưa những chất độc hại vào cơ thể. ĐIều này khiến cho, nếu nguồn nước gia đình bạn nhiễm một số chất đọc hại với cơ thể dặc biệt là các kim loại nặng như As,Hg… thì việc nhiễm các loại bệnh là điều sớm muộn.

Hiểm họa nêu trên do những máy lọc nước giá rẻ khiến cho người tiêu dùng cần phải chú ý khi lựa chọn một thiết bị lọc cho gia đình. Hãy chọn lựa những sản phẩm chính hãng với những thương hiệu uy tín như Karofi, Kangaroo, Geyser, ryo hyun dai, nanosky và một số thương hiệu khác để nhận được những lợi ích từ những sản phẩm này.

Bài viết liên quan: Có nên mua máy lọc nước giá rẻ hay không?

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!