Giá máy lọc nước hiện nay đang có nhiều biến động

Gần đây, giá nước sinh hoạt tại Hà Nội tăng lên nhiều lần, nhưng theo nhiều chuyên gia, chất lượng hầu như không có gì thay đổi. Trong khi, hàm lượng vượt mức cho phép của nhiều loại chất độc hại trong nước vượt vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn; đường ống liên tục bị vỡ khiến hàng ngàn gia đình rất lo lắng và đổ xô di mua các thiết bị lọc nước làm giá máy lọc nước tăng lên đột ngột.

Ngoài ra, đa phần các nhà máy xử lý nước vẫn đang áp dụng công nghệ lọc cũ nên hàm lượng độc tố trong nước vẫn vượt quá mức cho phép khiến nhiều người dân mắc bệnh hiểm nghèo.

Qua các mẫu nước xét nghiệm cho thấy, nước đã qua xử lý ở các nhà máy vẫn còn dư clo, có hàm lượng cao các chất đọc hại như mangan , đặc biệt là asen, , … vượt quá mức cho phép tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Việt Nam. Dù các nhà máy đã nâng cao chất lượng nước bằng việc đào giếng sâu hơn, sử dụng nước mặt sông Đà thay vì nước ngầm bằng …

Tuy nhiên, các trung tâm nghiên cứu vẫn rất khó để lấy mẫu nước đã qua xử lý để xét nghiệm do sự hợp tác của các nhà máy nước chưa tốt. Đến khi được người dân đem mẫu tới nhờ xét nghiệm, mới phát hiện rất nhiều mẫu nước có asen vượt nhiều lần tiêu chuẩn. Ngoài ra, nước máy còn chứa quá hàm lượng cho phép các chất rắn như: canxi , mangan, magie, sắt…

 

Thông tin nước sạch nhiễm chất độc gây ung thư khiến các gia đình ở Hà Nội, đặc biệt là khu vực Mỹ Đình đổ xô đi mua các loại thiết bị lọc nước để khử Asen. Tuy nhiên, để lựa chọn được một thiết bị lọc nước chất lượng với mức giá hợp lý là không hề dễ. Nhiều gia đình ở khu vực Mỹ Đình đã phải mua sẵn thiết lọc nước để đảm bảo an toàn. Đa số người dân rất lo lắng nên đã chủ động thay, rửa sạch máy lọc nước để có thể lọc tốt hơn.


Theo nghiên cứu cho thấy, để loại bỏ Asen trong nước có rất nhiều phương pháp, nhưng đa số người dân ở các thành phố đều sử dụng thiết bị lọc nước để làm xử lý các nguồn nước bị nhiễm Asen. Hiện nay, dòng máy đang được bán chạy nhất tại các đại lý bán thiết bị lọc nước là Karof, với giá máy lọc nước từ 3-5 triệu đồng/máy. Dòng của Karofi được người tiêu dùng chọn mua nhiều vì có thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần sang trọng, phù hợp với không gian bếp và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.


Khi nước qua màng lọc RO thì các tạp chất và chất độc hại sẽ bị loại bỏ. Đây là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, các loại thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ RO là an toàn nhất, vì công nghệ RO có thể lọc không phân biệt yếu tố ô nhiễm đầu vào, bất kể là kim loại nặng, tất cả các loại vi khuẩn, virus, thạch tín, thuốc diệt côn trùng, clo dư, các hợp chất hữu cơ hoà tan…và các loại vật chất nguy hiểm khác… máy RO đều có thể xử lý được.

Xem thêm: Mạnh mẽ hơn với máy lọc nước RO gia đình S70 7 cấp lọc

Theo các chuyên gia, các thiết bị lọc nước theo công nghệ RO có khả năng lọc nước của các vật liệu rất tốt, mức độ lọc tinh, lọc được các hạt bẩn nhỏ vài nanomet, khả năng khử khuẩn rất mạnh. Nhờ lõi Nano silver nên dù đi qua màng lọc nhưng nó vẫn giữ nguyên những chất khoáng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, không như những loại máy dùng công nghệ cũ. Ngoài ra máy lọc nước RO của Karofi còn được tích hợp bộ vi điều khiển giúp máy hoạt động hoàn toàn tự động và sở hữu các tính năng vượt trội.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!