Có nên mua máy lọc nước giá rẻ hay không?

Tại sao có loại máy lọc nước gia đình giá rẻ, siêu rẻ?

Để chuộc lợi từ khách hàng, nhiều hãng sản xuất đã đánh mất lương tâm của mình, tung ra thị trường những dòng máy lọc nước giá rẻ, chất lượng kém, nhiều khách hàng mua phải những sản phẩm này vừa mất tiền mà chất lượng lại rất kém. Trong thời gian qua, có rất nhiều cuộc gọi phản ánh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng từ máy lọc nước. Qua những gì trao đổi mới biết là khách mua phải hàng kém chất lượng, khi gọi lại cửa hàng hỏi thì họ trả lời rằng sản phẩm đã không qua xử lý, khi nhân viên kĩ thuật đến kiểm tra thì mới phát hiện ra đó là hàng giả.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán máy lọc nước với giá khác nhau và rất khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm, kiểu dáng và kích thước giống hệt các sản phẩm lõi của dòng máy lọc nước giá rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chất lượng nước sau khi lọc vẫn còn nhiều tạp chất độc hại, không đảm bảo tiêu chuẩn. Khách hàng rất dễ mua phải sản phẩm có chất lượng không đảm bảo do các nguyên nhân sau:

Thứ nhất là chất lượng lõi lọc không đạt tiêu chuẩn: Vì đặc thù lõi lọc các dòng thiết kế với kiểu dáng và kích thước không khác gì các sản phẩm lõi của dòng máy lọc nước rẻ tiền nên việc bị thay thế là hoàn toàn xảy ra. Với các lõi lọc chất lượng kém đó, với giá bán lẻ chỉ dao động từ 15-20 ngàn/chiếc.

Lõi lọc cũng có nhiều loại khác nhau với nồng độ lọc và thẩm thấu khác nhau, nhiều loại lõi lọc không rõ nguồn gốc xuất xứ nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của nước sau khi lọc.

Thứ hai: Các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ chạy theo giá mà không hề có cam kết về bảo hành về chất lượng sản phẩm khiến khách hàng mua xong mới biết là hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang.

Thứ ba, các loại mang nhãn hiệu Trung Quốc trà trộn vào thị trường Việt Nam rất nhiều, khó có thể kiểm soát được hết chất lượng, do các đại lý chạy theo lợi nhuận.

Tác hại của việc sử dụng máy lọc giá rẻ trong gia đình

Chọn mua máy lọc nước giá quá rẻ, đi kèm theo đó là chất lượng không tốt cũng sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng cho người sử dụng như:

Thứ nhất, hàng rẻ thì kèm theo nó là các lõi lọc chất lượng kém, tuổi thọ thấp lọc chỉ vài tháng hoặc vài nghìn lít nước là phải thay mới, quá trình hoạt động sẽ phát sinh nhiều hư hỏng, nước sau khi lọc không được loại bỏ hết các tạp chất độc hại.

Thứ hai, máy lọc nước giá rẻ sẽ dẫn đến nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao, sinh ra nhiều tạp chất hại trong quá trình sản xuất như bình áp, đường dẫn nước nếu để lâu sẽ dễ dẫn đến vi rút xâm nhập trở lại trong nước khi uống vào sẽ gây ra nhiều bệnh tật.

Thứ ba, các đại lý bán bình xong là mất tích không dấu vết vì họ bán hàng kém chất lượng, không có các chính sách và dịch vụ sau bán hàng.

Thứ tư, sử dụng máy lọc nước rẻ tiền về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm: 5 vấn đề cần biết có thể mua máy lọc nước tốt

Khi các bạn mua hàng tại các cửa hàng bán với giá rẻ cần phải cân nhắc kỹ các vấn đề này khi mua, tránh trường hợp mua rẻ 1 chút lại tiền mất tật mang. Hãy chọn các sản phẩm cao cấp chính hãng như của Karofi để đảm bảo an toàn.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!