Cấu tạo, chức năng của lõi số 1 trong máy lọc nước RO

Bạn đã từng nghe về hệ thống lọc của một chiếc máy lọc nước RO gia đình, những lõi lọc như than hoạt tính, màng RO thì ai cũng đã biết chức năng, tầm quan trọng của nó. Tuy nhiên cấp lọc đầu tiên của máy, lõi PP (foam of Polypropylen) cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Những đặc tính của Polypropylen.

Về đặc tính vật lý, nó có độ bền cơ học cao, đặc biệt là khi bị tác động xé hoặc kéo, có cấu trúc khá cứng và không mềm dẻo như PE, khó kéo dãn nên nó chủ yếu được chế tạo thành sợi. Đặc biệt sẽ bị xé rách dễ ràng khi bị 1 vết rách, hoặc 1 vết cắt nhỏ.

Trong suốt, bề mặt có độ bóng cao, khả năng in ấn rõ.

Polypropylen không màu, không mùi, không vị, không độc, khi cháy cho ngọn lửa màu xanh nhạt và có mùi giống cao su, có dòng chảy dẻo.

Có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 100 độ C. Ngược lại nhiệt độ hàn dán mi bao bì PP (140 độ C), cao hơn so với PE, có thế gây chảy hư hỏng cấu trúc bên ngoài nên PP rất ít khi được làm lớp trong cùng.

Chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và một số loại khí khác.

Chức năng của Polypropylen.

Thông thường Polypropylen thường được dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quả thực vật có yêu cầu chống oxy hóa một cách không quá nghiêm ngặt.

Thường được tạo dạng sợi sau đó dệt thành bao bì đưng lương thực, ngũ cốc có số lượng lớn.

Polypropylen cũng được sản xuất làm chất, màng phủ ngoài để tăng tính chống hơi nước, thấm khí, tạo khả năng in ấn cao, và khi cần sẽ dễ xé rách (đã tạo sẵn 1 vắt cắt) và tạo độ bóng cho bao bì.

Được sử dụng làm bình sữa cho bé, chai đựng nước, hộp bảo quản thực phẩm.

Một số sản phẩm làm bằng nhựa PP có thể dùng trong lò vi sóng bởi khả năng chịu nhiệt cao.

Còn trong máy lọc nước gia đình, PP được kéo thành sợi quấn quanh ống trụ với khe hở nhỏ giúp giữ lại cặn bẩn.

Thông tin về lõi PP trong máy lọc nước RO gia đình.

Trong thiết bị, chúng ở dạng sợi được nén chặt lại, tạo ra khe lọc khác nhau khoảng 5micromet, được đặt ở vị trí đầu tiên của hệ thống lọc.

Chức năng chính của lõi:

Lọc cẳn bẩn, tạp chất, rỉ sét, bùn đất,… những chất có kích thước lớn hơn 5micro.

Trọng lượng lõi: 120-140g.

Kích thước: 10 inch.

Tuổi thọ trung bình: tùy từng nguồn nước đầu vào khác nhau, trong thực tế thì lõi này không thể hỏng được, tuy nhiên khi dùng một thời gian các cặn bẩn sẽ bám dày đặc vào các sợi bông, khe lọc khiến, việc vệ sinh là không thể nên sẽ khiến cho hiệu quả lọc bị giảm. Tuổi thọ trung bình của lõi rơi vào không quá 3 tháng.

Nếu còn những vướng mắc về linh kiện của nhưng về sản phẩm máy lọc nước, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 1900 6418 để được các nhân viên tư vấn của Karofi hỗ trợ.

>>Xem thêm bài viết liên quan: Máy lọc nước công nghệ RO cho nguồn nước giếng khoan