Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hiện nay được sử dụng rông rãi với mục đích tạo ra nguồn nước sạch. Tuy nhiên xung quanh nó còn rất nhiều câu hỏi và thắc mắc cần giải đáp. Bạn đọc cùng tham khảo.

  1. Máy lọc nước Ro có sử dụng cho nguồn nước nào?

Trả lời: Về lí thuyết thì có thể sử dụng mà không cần quan tâm đến nguồn nước đầu vào. Có nghĩa là với bất kì nguồn nước như thế nào đều dùng được mà nguồn nước đầu ra luôn đảm bảo chất lượng để nấu ăn và uống trực tiếp được ngay. Điều bạn cần quan tâm ở đây mục đích sử dụng của bạn như thế nào, công suất bao nhiêu để có thể lựa chọn máy lọc nước RO hợp lí nhất.

2.  Bao lâu phải thay lõi lọc?
Trả lời: Khó có thể trả lời cho câu hỏi này bởi tuổi thọ của lõi lọc còn phụ thuộc vào nhãn hiệu mà bạn mua và cách thức bạn sử dụng. Tuy nhiên thông thường với lõi lọc nước RO của Karofi thì lõi số 1: 3 tháng thay 1 lần, lõi số 2: 6 tháng, lõi số 3: 6 tháng, màng lọc RO: 24 tháng. Máy lọc nước RO của Karofi có khả năng tự động báo thay thế lõi lọc và màng lọc RO. Bởi vậy bạn có thể an tâm sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Những lợi ích lớn của máy lọc nước RO loại 5 cấp lọc

3. Màng RO có thể vệ sinh bằng tay được không?
Trả lời: Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. Bởi vậy khó có thể vệ sinh bằng các biện pháp thủ công thông thường. Ngày nay các sản phẩm thông minh của Karofi được nghiên cứu và phát triển hệ thống vi xử lí có khả năng tự động sục rửa màng RO hiệu quả giúp gia tăng tuổi thọ của nó.

4. Nước lọc bằng máy RO so sánh với nước đóng bình, đóng chai như thế nào?
Trả lời: Kinh tế hơn, tiết kiệm hơn và an toàn hơn.
Nước qua máy lọc RO sạch hơn, đảm bảo an toàn hơn nhờ công nghệ lọc khắt khe. So với các loại nước đóng chai, đóng bình thông thường bạn không thể trực tiếp tận mắt chứng kiến quy trinh lọc do vậy khó có thể khẳng định được chất lượng của nó. Ngoài ra nước máy lọc tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với nước đóng chai thông thường.

5. Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?
Trả lời: Về lý thuyết, qua quá trình lọc chỉ cho ra nguồn nước tinh khiết tuy nhiên với loại của Karofi, lõi lọc số 5, 6, 7 có khả năng cân bằng lại PH, tạo khoáng, bổ sung vi khoáng cần thiết cho cơ thể con người, tạo vị ngọt mát tự nhiên.

Xem thêm: Tác dụng không ngờ của loại máy lọc nước tinh khiết RO tiên tiến

6. Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?
Trả lời: Thông thường lượng nước thải thường gấp 3 làn so với nguồn nước đầu vào.

Máy lọc nước RO của Karofi tiết kiện nguồn nước hơn với lượng nước thải chỉ gấp đôi nước tinh khiết. Nước qua quá trinh lọc sạch hơn rất nhiều so với lượng nước đầu vào nhờ hệ thống lọc lõi 1,2,3,4 và màng RO có kích thước lỗ lọc vô cùng bé.
7. Nước sau khi lọc có thể uống luôn được không?
Trả lời: Có thể uống luôn được ngay. Bởi nguồn nước đầu ra đảm bảo diệt khuẩn và các tạp chất có trong nước. Đặc biệt là nguồn nước có độ cứng, nhiễm Asen, amip, anoni,… Nguồn nước đầu ra có vị ngọt mát tự nhiên, không có mùi lạ, mùi tanh, hôi.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!