5 vấn đề cần biết có thể mua máy lọc nước tốt

Làm thế nào để mua máy lọc nước tốt khi mà thị trường ngày càng tràn lan, các sản phẩm mới ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Bên cạnh đó hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng đang trà trộn ngày càng nhiều và thị trường. Nếu là một người tiêu dùng thông minh, bạn phải biết mình nên mua máy lọc nước loại nào là tốt và phù hợp nhất.

Bạn cần phải giải quyết được 5 vấn đề cơ bản sau khi muốn mua một sản phẩm tốt.

1.       Nguồn nước bạn đang sử dụng.

Trước khi biết bạn nên mua loại máy lọc nước nào bạn cần biết nguồn nước nhà bạn đang sử dụng như thế nào? Có tính chất gì và đặc điểm ra sao để chọn được loại phù hợp.

Nếu bạn là người thành phố, đa phần là sử dụng nguồn nước máy . Nguồn nước máy đa phần có các chỉ số hòa tan trong nước là 250 ppm. Hàm lượng này thấp do vậy bạn có thể an tâm sử dụng loại nào. Nguồn nước này chỉ cần mua  máy lọc nước 5 lõi và có thể sử dụng công nghề RO hoặc cả Nano đều được.

Với các nguồn nước khác một lời khuyên nhỏ bạn nên sử dụng công nghệ lọc nước RO để có thể diệt khuẩn và trung hòa các axit dư thừa nhờ các lõi chức năng khác như Nano Silver hay lõi Alkaline…Mặt khác với các nguồn nước bị nhiễm phèn, sắt, mage thì các bạn nên sử dụng lõi lọc trao đổi Cation để trung hòa chúng.

2.       Mục đích sử dụng

Với những mục đích khác nhau thì nên lựa chọn các loại máy phục vụ đúng mục đích và yêu cầu của bạn.

Nếu chỉ với mục đích đun uống hay nấu ăn thì bạn nên sử dụng các loại máy lọc nước  Nano bởi chúng có công suất lớn, kết cấu gọn nhẹ, không có nước thải cũng như không cần dùng điện. Nếu bạn muốn uống trực tiếp thì sử dụng máy lọc nước RO vì loại máy này đảm bảo nước uống trực tiếp tốt hơn ngoài ra loại RO còn đảm bảo  các tính năng khác như nóng lạnh…

Có thể bạn thích: Những điều cần lưu ý đối với máy lọc nước RO thông thường

3.       Công suất sử dụng máy lọc nước

Tùy vào đối tượng khách hàng sử dụng mà bạn biết được bạn nên mua loại nào. Nếu chỉ mua cho gia đình hoặc cơ quan nhỏ dưới 10 người thì nên mua dòng sản phẩm có công suất bé 10l/h. Nếu mua cho cơ quan thì bạn nên mua máy lọc nước có công suất trung bình từ 20l/h đến 30l/h. Còn nếu dùng cho cơ quan có số lượng lớn nhân viên thì phải mua loại có công suất lớn  khoảng từ 50-80l/h để đáp ứng đủ lượng nước mà người dùng cần.

4.       Mức chi tiêu bỏ ra.

Bạn chịu bỏ ra bao nhiêu tiền để mua máy lọc nước điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính của bạn. Hiện nay hầu hết các dòng đều có tính năng là lọc nước tinh khiết và có thêm lõi bổ sung khoáng chất. Các máy lọc nước chất lượng của thương hiệu lớn như KAROFI thì có thêm các chức năng tiện lợi cho người sử dụng như Tự động báo thay lõi, tự động sục rửa màng RO, tự động báo nước cấp yếu .Nhiều người để tiết kiệm chi phí đã mua loại ít có tên tuổi vì như thế giá thành sẽ thấp hơn nhưng chất lượng không được đảm bảo. thông thường một sản phẩm có giá từ 3 - 5 triệu đồng.

5.       Nước thải ra trong quá trình lọc và chất lượng nước đầu ra

Chất lượng nước đầu ra có lẽ là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần quan tâm. Nước đầu ra phải đảm bảo sạch, loại bỏ hoàn toàn kim loại có trong nước và các tạp chất, vi khuẩn, vi rút…

Không phải máy lọc nước tốt thì thải ra ít nước thải, máy thường thải ra khoảng 50-70% lượng nước đưa vào.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!